AD

Cách Làm Saffron Ngâm Mật Ong Chuẩn

AD

Cách Làm Saffron Ngâm Mật Ong Chuẩn

Saffron (nhụy hoa nghệ tây) và mật ong vẫn luôn được biết đến với nhiều công dụng. Thậm chí, khi kết hợp hai thành phần thiên nhiên này, hiệu quả mang lại cho cơ thể còn tuyệt vời hơn nữa. Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về những cách làm saffron ngâm mật ongchuẩn để có thể tận hưởng những công dụng ấy nhé!

Saffron ngâm mật ong có tác dụng gì? 

Saffron và mật ong đều là những sản phẩm từ thiên nhiên đã được các nhà khoa học chứng minh có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Tùy vào cách làm saffron ngâm mật ong với các nguyên liệu khác mà lợi ích cơ thể nhận được cũng sẽ khác nhau. 

Saffron ngâm mật ong trị dạ dày

Đau dạ dày là triệu chứng liên quan đến hệ tiêu hóa khá phổ biến ở người trưởng thành. Từ lâu, mật ong đã được xem là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung vi chất cho cơ thể. Với kết cấu sánh mịn của mật ong cùng nhụy hoa nghệ tây, sản phẩm tạo màng bảo vệ dạ dày, hạn chế viêm loét, làm thuyên giảm cơn đau nhờ đặc tính kháng khuẩn.

Tăng cường sức đề kháng

Nhụy hoa nghệ tây và mật ong đều được xem là các chất kháng sinh tự nhiên, giảm viêm, tạo hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Đặc biệt hỗ trợ tránh viêm nhiễm hay cúm mùa, nâng cao sức đề kháng. 

Hỗ trợ ngủ ngon

Nhụy hoa nghệ tây vẫn luôn nổi tiếng với công dụng hỗ trợ cải thiện giấc ngủ. Người sử dụng nhụy hoa nghệ tây cùng mật ong sẽ thấy tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng. Uống trước khi đi ngủ một tiếng giúp bạn vào giấc dễ dàng hơn. 

Hỗ trợ cải thiện vóc dáng

Uống mật ong vào buổi sáng vẫn luôn là công thức được nhiều chị em áp dụng để cải thiện vóc dáng của mình. Mật ong ngọt, nhưng không gây béo như đường, chị em có thể sử dụng để thay thế đường trắng trong một số món ăn. Trong khi đó, nhụy hoa nghệ tây giúp giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế ăn vặt. 

Làm đẹp da

Ngâm saffron cùng mật ong rồi bôi lên mặt như một dạng mặt nạ giúp chị em có một làn da trắng hồng, mịn màng. Tình trạng thâm nám, mụn và sẹo cũng được cải thiện rõ rệt. Vì trong nhụy hoa nghệ tây và mật ong cùng có chất kháng viêm, tiêu diệt những tác nhân gây mụn nên mụn trứng cá, mụn viêm…

AD

Bên cạnh một số công dụng chính kể trên, nhụy hoa nghệ tây ngâm mật ong còn hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch, tăng cường sinh lý ở nam giới, giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, cải thiện thị lực cũng như cải thiện trí nhớ…

Xem thêm:

  • Sữa ong chúa là gì? Sữa ong chúa có tốt hay không?
  • Có nên dùng mặt nạ sữa ong chúa để phục hồi da hư tổn?

Top 5 cách ngâm saffron với mật ong

Có nhiều cách ngâm mật ong với nhụy hoa nghệ tây mà bạn có thể làm ngay tại nhà.  

Dưới đây là Top 5 Cách làm saffron ngâm mật ong đơn giản, mang đến vô vàn lợi ích và được chị em tin tưởng sử dụng trong thời gian qua.

Ngâm saffron với mật ong nguyên chất

Đây là cách làm saffron ngâm mật ong đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. 

Ngâm saffron với mật ong nguyên chất
Ngâm saffron với mật ong nguyên chất

Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây để có một lọ saffron ngâm mật ong chuẩn.

Chuẩn bị: Lọ thủy có nắp đậy đã được rửa sạch, 0,1g saffron, 100ml mật ong nguyên chất.

Cách thức thực hiện: Cho nhụy hoa nghệ tây vào lọ thủy tinh, sau đó đổ từ từ mật ong vào cùng. Khuấy đều rồi đậy kín nắp. Sau 1 ngày là có thể sử dụng.

Bạn có thể hòa 1 thìa mật ong ngâm saffron với 100ml nước ấm để uống trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn có thể dùng hỗn hợp này để đắp mặt nạ trong 20 phút. Sự kết hợp này sẽ mang đến những hiệu quả tuyệt vời cho làn da và cơ thể của bạn.

Ngâm saffron cùng mật ong và táo đỏ

Cả nhụy hoa nghệ tây, mật ong cùng táo đỏ đều có tác dụng hỗ trợ giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon và cải thiện chức năng não. Táo đỏ và saffron đều giàu chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, sửa chữa tế bào bị tổn thương, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch chống lại các vi khuẩn, virus xâm nhập.

Ngâm saffron cùng mật ong và táo đỏ
Ngâm saffron cùng mật ong và táo đỏ

Cách kết hợp 3 thực phẩm trên cũng rất đơn giản.

Chuẩn bị: Lọ thủy tinh có nắp đậy đã được rửa sạch, 0,1g saffron, 100ml mật ong nguyên chất, 10g táo đỏ khô.

AD

Cách thức thực hiện: Táo đỏ rửa sạch, phơi khô, bỏ hạt rồi thái lát mỏng. Sau đó, cho các lát táo đỏ vào hũ thủy tinh, đổ mật ong từ từ cho ngập. Ngâm trong 3 ngày. Tiếp theo, cho nốt phần saffron đã chuẩn bị vào cùng, ngâm thêm 1 ngày là có thể sử dụng.

Ngâm saffron cùng mật ong và đông trùng hạ thảo

Nhụy hoa nghệ tây cùng đông trùng hạ thảo đều là những thực phẩm quý giá và đắt đỏ. Khi kết hợp cùng nhau, hỗn hợp này sẽ mang đến bài thuốc tuyệt vời cho sức khỏe của bạn như tăng cường hệ miễn dịch, tiêu diệt vi khuẩn, virus gây bệnh. 

Ngoài ra, sản phẩm còn hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ bài tiết, khôi phục chức năng gan thận; tăng cường năng lượng cần thiết cho cơ thể, giúp giảm bớt mệt mỏi…

Ngâm saffron cùng mật ong và đông trùng hạ thảo
Ngâm saffron cùng mật ong và đông trùng hạ thảo

Cách làm saffron ngâm mật ong cùng đông trùng hạ thảo như sau:

Chuẩn bị: Lọ thủy tinh sạch có nắp đậy, 0,1g saffron, 100ml mật ong nguyên chất, 1g đông trùng hạ thảo tươi hoặc 0,1g đông trùng hạ thảo khô.

Cách thức thực hiện: Rửa sạch đông trùng hạ thảo, để ráo nước rồi cho vào lọ thủy tinh. Đổ mật ong vào từ từ. Để trong 15 ngày, sau đó thêm nhụy hoa nghệ tây và để thêm 1 ngày nữa là có thể sử dụng.

Ngâm saffron cùng mật ong và nghệ

Đều là những thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa, saffron, mật ong và tinh bột nghệ hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa, đặc biệt tốt cho những người mắc bệnh đau, loét dạ dày. Ngoài ra, với đặc tính kháng viêm, nghệ cùng mật ong sẽ giúp chữa lành vết thương nhanh hơn.

Ngâm saffron cùng mật ong và nghệ
Ngâm saffron cùng mật ong và nghệ

Chuẩn bị: Lọ thủy tinh sạch có nắp đậy, 0,1g saffron, 100ml mật ong nguyên chất cùng 1 củ nghệ lớn.

Cách thức thực hiện: Nghệ rửa sạch, cạo vỏ rồi thái lát mỏng, cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị từ trước. Xếp nhụy hoa nghệ tây vào cùng rồi đổ từ từ mật ong. Ngâm khoảng 2 ngày, khi nghệ và nhụy hoa nghệ tây thôi ra màu là có thể sử dụng.

Ngâm saffron cùng mật ong và nhân sâm

Hỗn hợp saffron cùng mật ong và nhân sâm giúp tăng cường lưu thông máu, làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào, tăng sinh tế bào mới. Từ đó, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng cũng như dưỡng da hiệu quả, giảm thâm nám và tình trạng không đều màu.

Ngoài ra, sâm và saffron từ lâu đã được biết đến với tác dụng an thần, có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ một cách hiệu quả.

Ngâm saffron cùng mật ong và nhân sâm
Ngâm saffron cùng mật ong và nhân sâm
AD

Dưới đây là cách ngâm saffron cùng mật ong và nhân sâm.

Chuẩn bị: Lọ thủy tinh sạch có nắp đậy, 0,1g saffron, 100ml mật ong nguyên chất, 30g nhân sâm tươi.

Cách thức thực hiện: Rửa sạch sâm rồi thái thành lát mỏng. Xếp sâm vừa cắt vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị trước đó rồi đổ mật ong từ từ. Ngâm trong khoảng 7 ngày, rồi thêm saffron vào, khuấy đều rồi để thêm 1 ngày là có thể sử dụng.

Tuy nhiên, nhân sâm tươi ngâm cùng mật ong rất dễ xuất hiện hiện tượng nổi bọt, bạn nên thường xuyên kiểm tra và hớt bọt ra để hỗn hợp bảo quản được lâu hơn.

Xem thêm:

  • Super collagen có trị mụn được như quảng cáo hay nói không?
  • [ Tổng Hợp ] Các dòng collagen của Mỹ được ưu chuộng hiện nay

Câu hỏi xoay quanh saffron ngâm mật ong

Sau khi nắm rõ được cách làm saffron ngâm mật ong chuẩn, nhiều chị em đã gửi câu hỏi đến Hoa Beauty, mong mỏi được giải đáp các vấn đề liên quan đến thời hạn sử dụng và cách thức bảo quản của sản phẩm. Trong phần này, chúng ta cùng nghe chuyên gia của Hoa Beauty giải đáp nhé!

Saffron ngâm mật ong để được bao lâu?

Với cách làm saffron ngâm mật ong như trên, chúng ta để được tối đa 2 năm. Với các hỗn hợp saffron ngâm cùng mật ong và nghệ, mật ong và sâm, mật ong và táo đỏ hoặc mật ong và đông trùng hạ thảo thì để tối đa được 1 năm. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu thấy mật ong đổi màu sậm hơn, có vị chua thì tức là khi ấy mật ong đã bị biến chất, không thể sử dụng được nữa.

Tốt nhất là, bạn nên ngâm saffron cùng với lượng mật ong vừa đủ sử dụng trong vòng 1 tuần. Nếu hết thì ngâm tiếp. Như vậy mới đảm bảo rằng hỗn hợp luôn tươi mới, mang đến lợi ích tối đa cho cơ thể.

Cách bảo quản saffron ngâm mật ong

Cách bảo quản saffron ngâm mật ong khá đơn giản, vì hỗn hợp sản phẩm này gần như không bị hỏng, trừ khi bạn sử dụng mật ong giả hoặc chưa vệ sinh sạch sẽ dụng cụ đựng.

  • Không để hỗn hợp gần nguồn nhiệt cao, tránh ánh nắng mặt trời.
  • Để trong lọ thủy tinh, tránh đựng trong chai kim loại.
  • Để hỗn hợp ở nơi thoáng mát, bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tuy nhiên, chỉ lưu trữ trong thời gian ngắn. Hoa Beauty khuyên bạn nên ngâm một lượng vừa đủ dùng trong 1 tuần là phù hợp nhất.

Những ai nên sử dụng saffron ngâm mật ong?

Đều là những sản phẩm thiên nhiên lành tính, nhụy hoa nghệ tây ngâm mật ong có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi, đặc biệt với những người bị mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ… hoặc những người mong muốn có làn da khỏe đẹp. 

Saffron ngâm mật ong chỉ không thích hợp với trẻ em dưới 1 tuổi. Ngoài ra, nếu bạn đang có thai, cũng nên tránh các sản phẩm chứa saffron vì saffron tác động khiến tử cung bị co bóp, dễ sảy thai.

Nếu bạn bị dị ứng phấn hoa, mật ong, sữa ong chúa… thì cũng không nên sử dụng các hỗn hợp trên vì dễ gây ra phản ứng dị ứng.

AD

Cách làm saffron ngâm mật ong thật sự rất đơn giản nhưng mang đến cho chúng ta những hiệu quả không ngờ. Kiên trì sử dụng một thời gian, bạn sẽ thấy cả thể chất, tinh thần và làn da được cải thiện rõ rệt. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn có thể liên hệ đến Hotline 0985.22.99.00 để được tư vấn tận tình.

Xem thêm:

  • 4 dòng serum nhau thai cừu được ưu chuộng nhất tại Việt Nam
  • Collagen liquid của Mỹ có tốt không? Cần lưu ý gì khi chọn collagen?
  • Viên uống Collagen Nature’s Way có tốt không?
AD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

AD Sticky Ad Units
×
×